CALI BLOG

สำนวนภาษาอังกฤษชวนเพื่อนเที่ยว

สำนวนภาษาอังกฤษชวนเพื่อนเที่ยว

สำนวนภาษาอังกฤษชวนเพื่อนเที่ยว

ใครอยากไปเที่ยวยกมือขึ้น    ไปเที่ยวให้สนุกต้องไปแบบยกแก๊งค์ถึงจะสนุก  และบางครั้งอาจมีเพื่อนต่างชาติและอยากชวนเขาไปนู่นไปนี่  จะพูดอย่างไร จะพูดแบบไหน

Read More

Chinese New Year

อวยพรวันตรุษจีนชิคๆ แบบอิงลิชสไตล์

อวยพรวันตรุษจีนชิคๆ แบบอิงลิชสไตล์

 

Happy Chinese New Year!

ตะลุงตุงแช่!! ทักทายกันแบบนี้พอเดาออกใช่มั้ยคะ ว่าวันนี้เราจะมาเรียนรู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ  “อวยพรวันตรุษจีนชิคๆเป็นภาษาอังกฤษ”  เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของคนจีนและผู้ที่มีเชื้อสายจีนซึ่งมีอยู่ทั่วโลก

Read More
weather

How’s the weather? บทสนทนาเกี่ยวกับสภาพอากาศ

อากาศช่วงนี้บางวันฝนตก บางวันแดดออก หลายๆคนคงมีโอกาสได้พูดคุยถึงสภาพดิน ฟ้า อากาศกันอยู่บ่อยๆ เพราะเรื่องของสภาพอากาศเป็นสิ่งที่ไม่ได้ไกลตัวเลย แถมยังเป็นหัวข้อที่คุณจะใช้เปิดบทสนทนากับคนอื่นๆได้ดี เพราะการถามไถ่เรื่องของสภาพอากาศก็เป็นสิ่งที่คนทั่วโลกเค้ามักพูดคุยกัน เช่น ถามว่า “วันนี้อากาศเป็นอย่างไรบ้าง”

วันนี้เราจึงมีคำศัพท์และบทสนทนาเกี่ยวกับชื่อเรียกฤดูกาลต่างๆ และการอธิบายถึงลักษณะสภาพอากาศเป็นภาษาอังกฤษ

Read More
Valentine's Day Phrases

คำหวานๆโดนใจ สำหรับบอกรักวันวาเลนไทน์

คำหวานๆโดนใจ สำหรับบอกรักวันวาเลนไทน์

ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์กันแล้ว  ของขวัญที่คู่รักมอบให้กับในวันวาเลนไทน์คงหนีไม่พ้น ดอกกุหลาบสีแดง ช็อกโกแลตแสนอร่อย  ตุ๊กตาหมีตัวใหญ่น่ารักน่ากอด ที่ส่งไปพร้อมกับการ์ดหวานๆให้คนที่ได้รับชื่นใจ    วันนี้เรามีไอเดียการเขียนคำอวยพรวันวาเลนไทน์ภาษาอังกฤษ มาให้เลือกใช้นอกจากคำว่า “Happy Valentines Day” ลองมาดูกันว่าจะมีคำอวยพรวันวาเลนไทน์เป็นภาษาอังกฤษในแบบไหนบ้าง

Read More

แนะนำตัวภาษาอังกฤษอย่างไร เมื่อไปสัมภาษณ์งาน

ใครที่พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยถนัด แต่มีนัดสัมภาษณ์งาน และจำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษในการแนะนำตัว คงจะกำลังกระวนกระวายใจ หาข้อมูลว่าควรจะพูดอย่างไรดี ประโยคไหนถูก ประโยคไหนเหมาะ  มาเรียนรู้ไปพร้อมๆกันเลย

หัวใจสำคัญคือทำให้ผู้สัมภาษณ์รู้จักเรามากที่สุด  ผ่านเนื้อหาหลัก 5 ประเด็นดังนี้

Read More
ประโยคสำคัญเที่ยวต่างประเทศอย่างมั่นใจ

ประโยคสำคัญเที่ยวต่างประเทศอย่างมั่นใจ

เที่ยวต่างประเทศอย่างมั่นใจ  กับประโยคน่ารู้ที่ช่วยให้คุณเอาตัวรอดในสนามบิน

เรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว – ประโยคสำคัญเที่ยวต่างประเทศอย่างมั่นใจ – สำหรับใครที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ  นอกจากคำศัพท์สำคัญต่าง ๆ ที่คุณควรรู้เอาไว้เพื่อใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ แล้ว คุณควรจะเตรียมพร้อมกับ คำศัพท์และประโยคมากมายในสนามบินที่คุณไม่คุ้นหูมาก่อน และหลายครั้งเราก็นึกคำศัพท์ไม่ออก วันนี้เราจะมารู้จักคำศัพท์และรูปประโยคที่ใช้บ่อยเวลาอยู่ที่สนามบิน เพื่อที่เราจะไม่เด๋ออีกในทริปต่อไป

Read More